alt='Bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng bạn nên biết'
Bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng bạn nên biết Bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng bạn nên biết

Bài thuốc chữa xơ gan cổ trướng bạn nên biết

Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan là bệnh tình đã vô cùng nghiêm trọng,bệnh nhân cần sớm điều trị kịp thời,Hơn thế nữa hiểu biết về triệu chứng xơ gan cổ chướng khoảng thời gian cuối có những triệu chứng gì cũng có ý nghĩa hệ trọng tới việc khống chế bệnh. Ở khoảng thời gian xơ gan cổ trướng người bệnh có biểu hiện khác nhau như mặt quắt lại, ngực lép, bụng báng nước nằm ở trong, hai chân phù thậm chí là vàng da, vàng mắt, lá gan thời điểm này có thể to, thông thường hay teo nhỏ, lách to, nổi các ban máu hình sao trên ngực. Xét nghiệm máu thấy men gan tăng nhẹ trong cả thời điểm viêm gan và xơ gan. tới khi xơ gan sẽ thấy hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu thấp

MỘT VÀI BÀI THUỐC ĐÔNG Y CHỮA BỆNH XƠ GAN CỔ TRƯỚNG

Chữa xơ gan cổ trướng bằng thuốc Đông Y

Bài 1:”Tư bổ can thận cổ thang”

Các nguyên liệu gồm: Sinh địa, sơn dược, sơn du nhục, thạch hộc, đan bì, trạch tả, bạch mao căn, xa tiên tử, vỏ quả bí đao, đan sâm và uất kim. Tất cả các vị trên đem sắc trong chắt bỏ bã lấy nước chia ra mấy lần uống hết trong ngày. Với công dụng so với các bệnh nhân xơ gan cổ trướng có triệu chứng bụng trương to, nước tiểu ngắn, ít, người gầy gò, sốt nhẹ về chiều, ngũ tâm (chỉ 2 lòng bàn tay, 2 lòng bàn chân và vùng mỏ ác) phiền nhiệt, đổ máu mũi, đầu choáng màng màng, mất ngủ, chất lưỡi đỏ, mạch huyền tế sắc.

Bài 2:”Tiêu đàm hoạt huyết lợi đàm thang”

Các nguyên liệu trong bài thuốc gồm nhân trần, kim tiền thảo, đan sâm, uất kim, công lao diệp, quất diệp, sơn từ cô, giáp chu, xích thược, đào nhân, hồng hoa, chi tử (quả dành dành), hoàng bá và đan bì. Toàn bộ những vị trên sắc bỏ bã lấy nước, chia ra uống mấy lần trong ngày. Khi bệnh nhân xơ gan cổ trướng do ứ mật sinh ra với các triệu chứng bụng trướng đầy, nước giải ngắn, vàng, hoàng đản đậm, ở dưới sườn hay ở khoang bao tử có u cục rắn rỏi, phân trắng xám, rêu lưỡi vàng nhẫy, mạch hoạt thì nên dùng để chữa trị.

Bài 3:”Lương huyết hành huyết chỉ huyết thang”

Khi bạn chuẩn bị đầy đủ các thành phần gồm Tê giác, sinh địa, đan bì, xích thược, đương qui, đại tiểu kế, hoàng cầm sao, tiên hạc thảo, tam thất sâm, lá dâu và đại hoàng tất cả cho vào sắc để chữa trị xơ gan với các triệu chứng cụ thể. Thực đạo trương cong lên, nứt ra, chảy máu, nôn ra máu, hoặc là đại tiện ra máu; những bệnh nhân nôn ra máu tươi đỏ hay là tím đen, hoặc nôn ra má như tuôn ra, miệng đắng, sườn đau, bí đi ngoài, hay phân màu xúi quẩy, chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi vàng nhẫy, mạch hoạt sác hay là huyền sác.

Bài 4:”Đại phúc thiên kim thán”

Nhân sâm, phục linh, bạch truật, mộc hương, xuyên phác, quả cau, hắc sửu, bạch sửu và hải táo. Tất cả những vị trên sắc lấy nước uống trong ngày. Dùng để điều trị xơ gan cổ trướng có hiện tượng báng ở bụng, thuộc tì hư thủy thốn.

Vậy là tất cả các bài thuốc nam đã được gửi tới bệnh nhân hi vọng có thể giúp bạn có thêm các bài thuốc bổ trợ thêm cho căn bệnh xơ gan đang mắc phải nhưng đừng quên ý kiến và tư vấn của bác sỹ nhé!

 

Tags : viêm gan B