alt='Các cách điều trị viêm gan C'
Các cách điều trị viêm gan C Các cách điều trị viêm gan C

Các cách điều trị viêm gan C

Bệnh viêm gan C là căn bệnh có thể dẫn đến bệnh xơ gan cổ trướng hoặc bệnh ung thư gan nếu như không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, đúng đắn, khoa học. Viêm gan C hiện nay chưa có vaccine phòng ngừa nên bệnh rất dễ lây nhiễm sang cho bệnh nhân khác.

 

CÁC CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám Gan Kim Mã thì bệnh viêm gan C cũng như bệnh viêm gan B, đây đều là hai bệnh lý gây ra tổn thương gan, phá hủy cấu trúc gan bởi các virus viêm gan, bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan C rất khó điều trị, bởi viêm gan C là bệnh có diễn biến bệnh phức tạp hơn cả bệnh viêm gan C. Do diễn biến bệnh cũng như những biến chứng mà bệnh gây ra cho bệnh nhân là rất khó lường nên bệnh nhân viêm gan C cần tiến hành điều trị bệnh sớm nhất. Hiện nay các cách điều trị viêm gan C an toàn thì có hai cách đó là: điều trị bệnh viêm gan C bằng thuốc và điều trị bệnh viêm gan C không dùng thuốc, dưới đây là cụ thể hai cách điều trị bệnh mà bệnh nhân cần chú ý:

Thuốc chữa bệnh viêm gan C

  • Điều trị bệnh viêm gan C bằng thuốc

Mục đích của việc sử dụng các cách điều trị viêm gan C là loại bỏ virus, đưa virus về ngưỡng cho phép, cải thiện và bình thường hóa xét nghiệm về gan và các mô học, ngăn ngừa bệnh tiến triển thành bệnh xơ gan và ung thư gan, giúp kéo dài sự sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Hiện nay, bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C khi tiến hành điều trị bệnh viêm gan C bằng thuốc có thể điều trị bệnh bằng hai loại thuốc điều trị bệnh đó là sử dụng dụng kết hợp thuốc Interferon alpha và thuốc Ribavirin trong điều trị viêm gan C đã mang lại những hiệu quả điều trị cao, những bệnh nhân phát hiện bệnh sớm có thể điều trị khỏi bằng 2 loại thuốc này.

>> Mời xem thêm: Thuốc điều trị viêm gan B thế hệ mới

  • Điều trị viêm gan C không dùng thuốc

Ở trong giai đoạn này thì bệnh nhân cần tiến hành thực hiện tuân đủ đúng đắn và nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng ăn uống lành mạnh, khoa học và cân bằng. Từ đó có thể hạn chế được những việc gan phải làm và có thể cải thiện sức khoẻ của gan.

Tình trạng mệt mỏi và căng thẳng ở bệnh nhân viêm gan C cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị bệnh viêm gan C, theo đó, các bác sĩ chuyên khoa gan phòng khám Gan Kim Mã khuyên bệnh nhân nên tình trạng bệnh của bản thân, có một cái nhìn tích cực về bệnh tật thì sẽ hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh.

Bệnh nhân cần có một chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, không nên quá căng thẳng về bệnh tật sẽ làm cho tình trạng bệnh của bạn ngày càng nặng hơn. Chế độ luyện tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cũng là yếu tố rất cần thiết đối với bệnh nhân viêm gan C, bệnh nhân có chế độ luyện tập đúng đắn còn có thể giúp cho bệnh nâhn cải thiện được tình trạng tâm lý, giúp người bệnh thoải mái hơn…

>> Mời xem thêm: Điều trị viêm gan C ở đâu hiệu quả

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

 

Tags : viêm gan B