alt='Điều trị viêm gan C mãn tính và những điều cần biết'
Điều trị viêm gan C mãn tính và những điều cần biết Điều trị viêm gan C mãn tính và những điều cần biết

Điều trị viêm gan C mãn tính và những điều cần biết

Hiện nay đời sống của con người được nâng cao kéo theo đó là rất nhiều hệ lụy cũng như các căn bệnh có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của con người. Có những căn bệnh nguy hiểm nhưng có triệu chứng rõ ràng cụ thể nên người bệnh có thể được phát hiện và chữa trị kịp thời. Tuy nhiên ó nhiều căn bệnh được mệnh danh là “sát thủ thầm lặng” với những triệu chứng không rõ ràng, người bệnh chỉ biết mình mắc bệnh khi đã có những biến chứng nguy hiểm và gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người. Viêm gan C là một trong những căn bệnh như vậy.

Viêm gan siêu vi C (HCV - Hepatitis C virus) là một dạng bệnh truyền nhiễm do virus viêm gan siêu vi C gây ra, lây truyền theo đường máu và tình dục. Bệnh thay đổi trực tiếp đến gan và gây tổn hại nặng nề cho những tế bào gan. Đây là một căn bệnh rất dễ chuyển sang khoảng thời gian kinh niên gây ra viêm gan tối cấp ở người bệnh.

Virus viêm gan C được xem là loại virus sừng sỏ gây tổn thương nghiêm trọng cho tế bào gan. Viêm gan C Không chỉ những là bệnh cực kỳ dễ lây nhiễm, cho đến nay vẫn chưa có loại vaccine nào sẽ có khả năng dùng để phòng bệnh viêm gan C. Viêm gan C là bệnh đe dọa cực kỳ dễ chuyển sang thời điểm kinh niên hay hiểm họa hơn nữa là dẫn tới xơ gan, suy gan, ung thư gan gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và uy tín đời sống của người bệnh.

ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C MÃN TÍNH

Trong trường hợp bệnh đã tiến triến sang giai đoạn mãn tính thì người bệnh cần thực hiện ngay các biện pháp điều trị ngăn chặn virus nhân lên. Thuốc điều trị thường dùng bao gồm thuốc Tây y và thuốc Đông y cụ thể chúng ta sẽ đi tìm hiểu về 2 loại này.

Thuốc Tây y điều trị viêm gan C

Các thuốc được bác sĩ chỉ định phù hợp với từng mức độ trầm trọng của người bệnh, thường dùng là các nhóm thuốc kháng viêm, thuốc giảm đau, thuốc ức chế sự phát triển nhân lên của virus…. Việc sử dụng thuốc đặc hiệu với mục đích tiêu diệt, ngăn chặn virus sinh sản, đưa chúng về ngưỡng cho phép và quan trọng nhất chính là ngăn ngừa bệnh phát triển thành bệnh xơ gan, ung thư gan.

Dùng thuốc tây cần có chỉ định hướng dẫn của bác sĩ để có kết quả trị bệnh tốt nhất, hạn chế các tác dụng phụ không tốt của thuốc có thể gây ra đối với cơ thể.

Thuốc Đông y trị bệnh viêm gan C

Các bài thuốc Đông y điều trị viêm gan C thường được sử dụng nhiều, do thuốc bao gồm các vị thuốc từ tự nhiên hạn chế thấp nhất các tác dụng phụ không tốt gây ra cho cơ thể, nên có thể ứng dụng phù hợp cho nhiều đối tượng như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai và sinh con, người cao tuổi

Mọi ý kiến quan điểm vướng mắc về bệnh gan thì bạn hãy liên hệ với các bác sỹ chuyên khoa gan để được giải đáp.