alt='Nguyên nhân và phương pháp chữa trị xơ gan giai đoạn cuối'
Nguyên nhân và phương pháp chữa trị xơ gan giai đoạn cuối Nguyên nhân và phương pháp chữa trị xơ gan giai đoạn cuối

Nguyên nhân và phương pháp chữa trị xơ gan giai đoạn cuối

Suy giảm chức năng gan là một căn nguyên thường dẫn đến các bệnh lý về gan sau: gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan. Đây là căn bệnh nếu không được phát hiện, khám chữa trị kịp thời rất có thể sẽ gây ra bệnh ung thư gan. Mỗi người chúng cần hiểu rõ các nguyên nhân gây ra các bệnh về gan để phòng ngừa trước khi quá muộn. Bài viết này sẽ đi tìm hiểu về nguyên nhân và phương pháp điều trị bệnh xơ gan.

MỘT SỐ NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN BỆNH XƠ GAN

Virus gây viêm gan: viêm gan do virus B virus chủ yếu gây ra bệnh xơ gan, có thể nói đây là một "căn bệnh thầm lặng" vì đa số những người bị xơ gan ở giai đoạn đầu thường không biết là mình nhiễm bệnh, vì thế không đi khám và chữa trị kịp thời.

Rượu bia: Gan bị ảnh hưởng lớn nhất trong các nội tạng  trước tác hại của rượu bia vì 90% lượng rượu bia vào cơ thể con người sẽ được chuyển hóa tại gan. Rượu có thể sẽ gây ra 3 loại bệnh lý gan chủ yếu nhất đó là: gan nhiễm mỡ, xơ gan, viêm gan do rượu.

Rượu là một trong những nguyên nhân chính gây xơ gan

Sử dụng thực phẩm không an toàn: Gan có một vai trò rất quan trọng, nó chuyển hóa các chất dinh dưỡng để cơ thể có thể hấp thụ nuôi sống các cơ quan khác. Nếu sử dụng thực phẩm nguồn gốc không rõ ràng, bị ô nhiễm, thức ăn đường phố không đảm bảo vệ sinh, chứa nhiều hóa chất độc hại đó sẽ là nguyên nhân dần dần làm chức năng gan bị suy giảm. Dần dần các tế bào gan sẽ bị xơ hóa.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ XƠ GAN GIAI ĐOẠN CUỐI

Điều trị xơ gan bằng tế bào gốc có tác dụng điều trị bệnh triệt để và tận gốc. Những phương pháp điều trị khác như điều trị bằng thuốc chẳng qua chỉ là lợi dụng tác dụng của thuốc để cải thiện tình trạng tổn thương của tế bào gan, khiến chức năng gan hồi phục, chứ không thể loại bỏ hết những tế bào tổn thương. Còn điều trị bằng tế bào gốc có thể khiến những tế bào tổn thương được thay thế hoàn toàn, đạt được mục đích điều trị bệnh tận gốc.

Xơ gan là căn bệnh rất nguy hiểm, có nguy cơ cao dẫn đến ung thư gan. Vì thế, khi phát hiện ra mình đã mắc xơ gan, người bệnh cần lập tức điều trị. Phương pháp điều trị xơ gan bằng tế bào gốc là một phương pháp mới có nhiều ưu điểm ưu việt hơn so với những phương pháp cũ, mang lại nhiều hi vọng hơn cho người bệnh xơ gan.

Tags : viêm gan B