alt='Triệu chứng của viêm gan C và lời khuyên đến từ các chuyên gia'
Triệu chứng của viêm gan C và lời khuyên đến từ các chuyên gia Triệu chứng của viêm gan C và lời khuyên đến từ các chuyên gia

Triệu chứng của viêm gan C và lời khuyên đến từ các chuyên gia

Bạn có quan tâm đến căn bệnh viêm gan C? Bạn đang lo lắng và trăn trở không biết rằng bạn có đang mắc phải căn bệnh này? Liệu sức khỏe của người thân bạn có đang bị ảnh hưởng vì căn bệnh này không?  Bạn và người thân trong gia đình luôn phải thường xuyên đi khám sức khỏe định kì để phát hiện sớm những căn bênh “thầm lặng” một cách kịp thời nhất để có biện pháp chữa trị, tranh hậu quả đáng tiếc.

Người bệnh khi nhiễm bệnh viêm gan C có thể cảm nhận được các triệu chứng bệnh như sau:

  • Mệt mỏi, đau cơ, ăn không ngon.
  • Sốt nhẹ.
  • Có thể xuất hiện vàng mắt, vàng da.
  • Chán ăn.
  • Ngại hoạt động, di chuyển.
  • Sạm da.

Hiện nay, việc chữa viêm gan C tại Việt Nam vẫn đang gặp khá là nhiều khó khăn do chi phí chữa trị quá cao. Trong khi đó, viêm gan C không thể chữa trị trong một sớm một chiều được khiến nhiều bệnh nhân không có đủ điều kiện về tài chính đã bỏ dở giữa chừng và không thể theo được phác đồ điều trị.

Ngoài việc chữa viêm gan C càng sớm càng tốt, người bệnh cần phải lựa chọn một lối sống khoa học để giữ cơ thể và hệ miễn dịch tốt, bảo vệ lá gan, tránh các tác nhân nguy hiểm cho gan. Không phải bệnh nhân viêm gan C nào cũng sẽ mắc ung thư gan hoặc xơ gan. Do đó, người bệnh cần giữ hệ miễn dịch của mình đủ mạnh để có thể có khả năng ức chế virus không lây lan và tăng trưởng phát triển.

Về chế độ ăn, người chữa viêm gan C nên có một chế độ ăn cung cấp vừa đủ năng lượng và những nhóm chất, không nên ăn thừa chất. Thừa cân, béo phì là yếu tốn khiến việc chữa viêm gan C trở nên khó khăn hơn. Không chỉ vây, thừa cân béo phì cũng dẫn đến nguy cơ gan nhiễm mỡ khá cao, làm tăng nguy cơ dẫn đến xơ gan, ung thư gan ở bệnh nhân viêm gan C.

Về chế độ ăn, người chữa viêm gan C nên có một chế độ ăn cung cấp vừa đủ năng lượng và những nhóm chất thiết yếu

Theo những bác sĩ, dù chưa hay là đã, đang tiến hành chữa viêm gan C và ngay cả những người không mắc bệnh, việc bảo vệ gan là không bao giờ thừa. Bệnh nhân cân chủ động và lạc quan trong điều trị bệnh để tránh các biến chứng xảy đến tổn hại cho sức khỏe của bệnh nhân.

Bệnh nhân tuyệt đối không thể chữa viêm gan C bằng những loại thuốc tràn lan trên mạng mà chưa được kiểm chứng rõ ràng.  

Phòng tránh viêm gan C chính là biện phát hữu hiệu nhất nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và ngăn bệnh lây lan.

 

Tags : viêm gan B