alt='Viêm gan C có chữa khỏi được không?'
Viêm gan C có chữa khỏi được không? Viêm gan C có chữa khỏi được không?

Viêm gan C có chữa khỏi được không?

Viêm gan C là căn bệnh thầm lặng vì nhiều người bị nhiễm không cảm thấy mình bị bệnh và cũng không biết mình nhiễm virus, ngay cả bác sỹ cũng khó có thể chẩn đoán chuẩn xác. nên những người nhiễm virus viêm gan C thì vô cùng lo sợ, không biết bệnh viêm gan C có chữa khỏi được không?

 

 

VIÊM GAN C CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC KHÔNG?

Viêm gan C là căn bệnh rất nguy hiểm, hiện nay cũng chưa có vaccine ngừa và việc điều trị viêm gan C  cũng rất khó khăn, tốn kém cho nên bệnh nhân thường rất lo sợ. Tuy nhiên, bệnh viêm gan C có thể chữa được nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

>> Mời xem thêm: Chữa viêm gan C ở đâu tốt

Viêm gan C là căn bệnh lây nhiễm do virus HCV gây ra. Nó tàn phá tế bào gan mà không gây cho người bị nhiễm bệnh có triệu chứng đặc biệt nào. Viêm gan C  có thể dẫn đến xơ gan và ung thư gan, đe dọa tới tính mạng của nhiều người.

Virus viêm gan C rất nguy hiểm

Hầu hết những người bị nhiễm siêu vi C không hề hay biết mình bị bệnh vì đa số không có dấu hiệu và triệu chứng rõ ràng. Nếu có, triệu chứng cũng gần giống như một số bệnh khác như rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi, chán ăn, sụt cân hay đôi khi có đau tức vùng dưới sườn bên phải; rất ít trường hợp người bệnh có triệu chứng vàng da, vàng mắt. thành ra đến khi biết được bệnh của mình thì bệnh thường đã rất nặng, có thể đã biến chứng sang xơ gan hay ung thư gan.

Bệnh viêm gan C có thể chữa khỏi được nếu phát hiện sớm, tuy nhiên chi phí điều trị hiện nay khá cao do phải sử dụng các loại biệt dược điều trị đắt tiền nên chúng ta  tốt nhất phải đề phòng đừng để lây bệnh.

Khi bạn phát hiện mình bị nhiễm virus viêm gan C, người bệnh cần đến bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên gan khám và làm các xét nghiệm chuyên sâu ngay để đánh giá xác thực tình trạng bệnh của mình từ đó có những phác đồ điều trị sớm và chính xác nhất. Nếu càng phát hiện bệnh sớm bao lâu thì khả năng khỏi bệnh càng cao bấy nhiêu. Đó chính là lời khuyên của các bác sĩ Phòng khám Gan Kim Mã dành cho các bạn

>> Mời xem thêm: Thuốc Sofosbuvir chữa dứt điểm viêm gan C

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

Tags :