alt='Viêm gan C có thể chữa khỏi được không?'
Viêm gan C có thể chữa khỏi được không? Viêm gan C có thể chữa khỏi được không?

Viêm gan C có thể chữa khỏi được không?

Viêm gan là một căn bệnh thường gặp, trong đó viêm gan C là bệnh viêm gan do virut viêm gan C gây ra, có thể dẫn tới xơ gan cũng như bệnh ung thư gan, đặc biệt nếu phối hợp thêm viêm gan virut B. Viêm gan C chủ yếu lây nhiễm qua đường máu, còn tỉ lệ lây qua quan hệ tình dục và lây từ mẹ sang con thấp hơn.

 

VIÊM GAN C CÓ THỂ CHỮA KHỎI KHÔNG?

Khác với viêm gan B, khi bị nhiễm virut viêm gan C, bệnh sẽ diễn biến thành mạn tính và rất hiếm khi gây ra thể viêm gan tối cấp. Chỉ khoảng 1/3 số người mắc bệnh có biểu hiện triệu chứng (sốt, vàng da...) và những triệu chứng này thường nhẹ, người bệnh có thể không biết mình đã mắc bệnh, nên việc chẩn đoán phát hiện và xác định bệnh chủ yếu dựa vào các kết quả xét nghiệm tại các phòng khám viêm gan C.

Viêm gan C chữa khỏi hẳn được không?

Bạn lo lắng về kết quả xét nghiệm dương tính. Nếu đó là xét nghiệm máu tìm kháng thể kháng virut viêm gan C (anti-HCV), kết quả dương tính chứng tỏ trong huyết thanh của bạn có kháng thể chống lại virut viêm gan C. Bạn không cho biết rõ về quá trình chẩn đoán, kiểm tra viêm gan C, điều trị viêm gan C, nên rất khó tư vấn cụ thể. Vậy bệnh viêm gan C có dễ chữa không? Với viêm gan virut C cấp, bệnh có thể tự khỏi. Với viêm gan C mạn tính, việc điều trị cũng cần được chỉ định dựa trên tình trạng cụ thể của người bệnh. Mục tiêu của điều trị kháng virut là loại bỏ virut, cải thiện và bình thường hóa các xét nghiệm chức năng gan và mô học, ngăn ngừa tiến triển đến xơ gan và ung thư gan, kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng sống cho người bệnh.

Khi bạn đã đi khám tại các phòng khám điều trị viêm gan C và được chẩn đoán thì cần tuân thủ theo đúng chỉ định điều trị của bác sĩ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có những thay đổi về lối sống như không uống rượu bia, tránh dùng các thuốc gây tổn thương gan, duy trì lối sống lành mạnh (chế độ ăn nhiều rau quả tươi và ngũ cốc nguyên cám, thường xuyên luyện tập, nghỉ ngơi đầy đủ). Tránh không làm lây truyền bệnh cho người khác qua việc dùng chung dao cạo râu và bàn chải đánh răng, xử lý tốt các vết thương gây chảy máu, quan hệ tình dục an toàn...

>> Mời xem thêm: Cách điều trị viêm gan C hiệu quả nhất

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

Tags :