alt='Viêm gan C và cách điều trị'
Viêm gan C và cách điều trị Viêm gan C và cách điều trị

Viêm gan C và cách điều trị

Bệnh viêm gan C là căn bệnh nguy hiểm có diễn biến phức tạp và có nhiều biến chứng nguy hiểm dẫn tới xơ gan, suy gan hoặc nguy hiểm hơn đó là ung thư gan. Viêm gan C hiện nay chưa có vaccine phòng ngừa bệnh nên bệnh rất dễ lây nhiễm sang cho người bệnh khác. Cho tới hiện nay tuy viêm gan C gây ra nhiều nguy hiểm nhưng lại ít được mọi người chú ý tới hơn. Hầu như mãi tới khi mắc phải bệnh viêm gan C thì mới đi tìm hiểu về chúng. Bài viết sau đây sẽ cho các bạn biết thêm thông tin về viêm gan C và cách điều trị.

VIÊM GAN C VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Vậy làm thế nào để điều trị viêm gan C? Hiện nay để điều trị viêm gan C an toàn thì có hai phương pháp điều trị viêm gan C tốt nhất đó là điều trị viêm gan C dùng thuốc và điều trị viêm gan C không dùng thuốc, dưới đây là cụ thể hai cách điều trị bệnh mà người bệnh cần chú ý:

Thuốc chữa bệnh viêm gan C

  • Điều trị viêm gan C dùng thuốc

Mục đích của việc dùng các phương pháp điều trị bệnh viêm gan C là loại bỏ các virus viêm gan C, đưa chúng về ngưỡng cho phép, cải thiện và bình thường hóa hết các xét nghiệm về gan và mô học, ngăn ngừa bệnh phát triển thành bệnh xơ gan và bệnh ung thư gan, giúp bệnh nhân kéo dài thời gian sống và nâng cao chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Hiện nay, bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C khi tiến hành điều trị viêm gan C bằng thuốc có thể điều trị bệnh bằng hai loại thuốc điều trị bệnh đó là sử dụng dụng kết hợp thuốc Interferon alpha và thuocs Ribavirin trong điều trị viêm gan C đã mang lại những hiệu quả điều trị cao, những trường hợp phát hiện bệnh sớm có thể điều trị khỏi bằng 2 loại thuốc này.

  • Điều trị viêm gan C không dùng thuốc

Để việc điều trị bệnh viêm gan C không dùng thuốc thì bệnh nhân cần phải tiến hành thực hiện nhiều khâu, đây cũng là cách có thể được sử dụng để kết hợp với quá trình điều trị viêm gan C bằng thuốc để có thể nâng cao hiệu quả điều trị bệnh và hạn chế biến chứng về gan mà bệnh có thể gây ra.

Ở trong giai đoạn này thì bệnh nhân cần tiến hành thực hiện tuân đủ đúng đắn và nghiêm ngặt chế độ dinh dưỡng ăn uống lành mạnh, khoa học và cân bằng. Từ đó hạn chế được những việc gan phải làm và có thể cải thiện sức khoẻ của gan.

Tình trạng người bệnh viêm gan C mệt mỏi và căng thẳng cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình điều trị bệnh viêm gan C ở người bệnh, từ đó các bác sĩ chuyên khoa gan Phòng khám Gan Kim Mã khuyên bệnh nhân nên tình trạng bệnh của bản thân, có một cái nhìn tích cực về bệnh tật sẽ hỗ trợ tốt trong việc điều trị bệnh.

Bệnh nhân cũng cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý và khoa học, không nên quá căng thẳng về bệnh tật sẽ làm cho tình trạng bệnh của bạn ngày càng nặng hơn. Việc luyện tập thể dục thể thao cũng là yếu tố rất cần thiết đối với người bệnh viêm gan C, bệnh nhân có chế độ luyện tập phù hợp còn có thể giúp cho bệnh nhân cải thiện được tình trạng tâm lý, giúp người bệnh thoải mái hơn…

Nguồn: Phòng khám Gan Kim Mã

Tags :